Bắt đầu blogspot bằng một trang trắng tinh hoàn toàn

 - Việc hướng dẫn tạo trang blogspot mới đã có quá nhiều bài viết từ các blogger khác nên mình không tốn thời gian viết lại nữa. Vì vậy để thuận tiện cho việc hướng dẫn cũng như tạo ra một tài liệu để những bạn newbie học hỏi trong quá trình thiết kế template và tinh chỉnh dễ dàng thì mình xin viết một series căn bản từ đầu đến cuối theo cách mà mình đã tiếp cận Blogspot từ thời gõ bàn phím bằng một ngón.

Không nói nhiều nữa chúng ta bắt đầu vào đề thôi nào. Để tự thiết kế và ngâm cứu thêm về Blogspot thì nhất thiết các bạn phải biết cơ bản về cấu trúc cũng như các thẻ và tạo bố cục cho trang. Vì vậy điều cơ bản dễ học nhất là ta tạo ra một trang trắng tinh cho Blogspot và bắt đầu học sắp đặt cấu trúc từng phần vào và tự thiết kế cho mình một Blogspot template made in bởi "tui".

Bước 1: Đăng nhập Blogspot và tạo một trang mới
Bước 2: Vào cài đặt HTML của trang vừa tạo và xóa hết các đoạn mã có sẵn.
Bước 3: Dán đoạn mã dưới đây vào khung và lưu lại


Chúng ta sẽ tìm hiểu cơ bản về cấu trúc này nhé.

 - Thứ 1 là <html> và </html> sẽ bao bọc toàn bộ trang web, đây là mã HTML mà đương nhiên phải có nó rồi.

 - Thứ 2 là cặp <head> và </head> bạn cứ dịch "head" ra tiếng việc là gì thì bạn hiểu nhé,

 - Thứ 3 là <b:skin> và <b:skin> blog của bạn đẹp lung linh cỡ nào thì do các bạn viết CSS ở đây mà tạo nên nhé.

 - Thứ 4 là <body> và </body> nghe body là mình cứ tưởng tưởng đến body siêu ngon của các hot girl rùi hehe vậy là bạn hiểu body là gì rùi nhé.

 - Thứ 5 là <section> đây là yêu cầu để có thể lưu template được nhé. Nó dùng để thêm các tiện ích co sẵn của Blogspot, bạn cứ vào phần bố cục sẽ rõ hơn.

 - Thứ 6 là "Hello world" cứ lên Google mà gõ "Hello world là gì" là biết thôi. Mình cũng chả biết nó là gì mà mỗi lần mình làm cái gì đầu tiên đều đóng dấu "Hello world".

Đến đây thôi khởi đầu vậy là quá ok con tê tê rùi, học nhiều điên đóa.