Hướng dẫn tạo Blog bằng blogspot của Google

Bạn muốn làm 1 trang Blog để chia sẽ những cảm nghĩ về cuộc sống hoặc những câu chuyện đời của bạn. Hoặc bạn muốn chia sẽ những kiến thức của mình vào 1 nơi nào đó trên Internet. Tất cả điều đó bạn hoàn toàn có thể làm được thông qua việc sử dụng Blogspot của Google.

Tại sao bạn nên chọn Blog từ Google

Như các bạn đã biết thì Google là 1 cái tên khá "tên tuổi" trên toàn thế giới hiện nay. Chính vì thế, những ứng dụng của google sẽ rất tuyệt vời và tốt nhất cho người dùng. Và có 1 điều đặc biệt ở Google đó chính là có khá nhiều ứng dụng miễn phí với chất lượng cực tốt. Và Blogger của google là 1 trong số đó.

Việc tạo Blog từ Blogger có khó không?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng kí tài khoản Gmail và đăng nhập vào trang Blogger.com. Khi đó, bạn đã có thể bắt đầu tạo Blog cho mình từ Blogger.

Blog có thể mang lại những gì cho bạn?

Với việc sở hữu một blogspot bạn hoàn toàn có thể "làm chủ" thế giới của mình: nó có thể là nơi chia sẻ tình cảm, tâm trạng, nơi gặp gỡ bạn bè, chia sẻ những câu chuyện, hoặc thậm chí bạn có thể kiếm ra tiền với một blog chuyên nghiệp.

Cách tạo 1 trang blog đơn giản từ Blogger

Đầu tiên, bạn cần phải có 1 tài khoản Gmail. Nếu bạn chưa có, bạn có thể tham khảo bài viết sau: đăng ký GmailSau đó, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:
 Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào Blogger bằng tài khoản Gmail bằng đường dẫn: http://blogger.com
 Bước 2: Tại giao diện Blogger, bạn chọn vào Blog Mới.Bạn chọn tên, đường dẫn của trang Blog của bạn và mẫu Blog cơ bản. Và nhấn tạo Blog.

Bước 3: Sau khi quá trình tạo hoàn tất, bạn đã có thể viết bài và xem giao diện Blog của mình.

Như vậy, bạn đã biết cách tạo blogspot từ Blogger của google rồi đấy.
Thật đơn giản đúng không nào. Bạn có thể tham khảo những thủ thuật blogger tại những bài viết tiếp theo để biết cách sử dụng Blogger.