Khởi nghiệp từ internet khó mà dễ, dễ mà lại cực kỳ khó

Nếu đã đọc qua những bài báo hay tin tức về những người khởi nghiệp từ mạng internet thì nhất định đã có ít nhất một lần là bạn đã từng ao ước được như họ: thành công, nổi tiếng và kiếm được tiền. Vậy tại sao bạn không bắt đầu làm thêm một công việc trên mạng để tăng thêm thu nhập cho chính mình. Bill Gates đã từng nói: "Trong vòng 5-10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa".Khởi nghiệp trên mạng không phải là cứ kiếm tiền tỷ, được báo chí tung hô mới gọi là thành công. Theo mình thì chỉ cần bạn có thêm một nguồn thu nhập trên mạng là bạn đã thành công rồi. Đơn giản là khi bạn ngủ thì bạn vẫn kiếm được tiền và sinh tiền liên tục, tuy đó chỉ là vài đồng lẻ nhưng qua thời gian và ngày càng phát triển thì không phải là tiền lẻ nữa đâu bạn hãy tin tôi đi.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trên mạng nhưng bạn phải biết chọn lọc cái đúng cái sai, cái nào nên làm và cái nào không nên. "Không có công việc nào chỉ đăng nhập click click vài cái là có ngàn đô đâu" mà mọi thu nhập đều phải có cái giá của nó. 

Khởi nghiệp từ internet không khó như bạn nghĩ nếu bạn có định hướng tốt và có đủ long đam mê với công việc của mình. Sau đây là một vài gời ý về kiếm tiền trên mạng mà mình cảm thấy dễ làm dành cho người mới bắt đầu:


 1. Xây dựng một web hoặc blog thu hút lượt truy cập.
 2. Bán hàng online trên các trang mạng xã hội hoặc website.
 3. Tiếp thị liên kết cho các công ty trong và ngoài nước.
 4. Viết bài cộng tác viên cho các trang web & blog.
 5. Làm video và up lên youtube kiếm tiền.
  ...còn nhiều lắm nhưng phải từ từ học hỏi thì bạn sẽ biết thôi.

  Tuy kiếm tiền trên mạng là một việc rất đơn giản nhưng bạn phải biết cách. Cứ ví dụ cho dễ hiểu: Mạng internet có rất nhiều tiền nhưng đó chỉ là những đồng tiền lẻ rất nhỏ như 1 người dùng là 1 đồng chẳng hạn thì bạn cứ muốn kiếm được 100.000 đồng thì bạn phải thu hút được 100.000 người truy cập trang của bạn.  Và đây chỉ là ví dụ thôi nhé.

  Nhưng bạn cứ hiểu là tiền trên mạng rất nhiều nhưng liệu bạn có biết cách gom nó về thành 1 đống khổng lồ hay không thôi. người giỏi kiếm tiền là người giỏi gom lượng truy cập. Như Google và Facebook chẳng cần gì chỉ cần khoảng tỷ người dùng và bán quảng cáo là thu về núi tiền.

  Bạn bán sản phảm cũng vậy, nếu sản phẩm không thu hút người dùng, trang web không thân thiện với khách thì bạn đã thất bại rồi. Nếu lượng khách của bạn ghé thăm trang thường xuyên và với số lượng khách lớn thì khả năng bạn bán sản phẩm cũng cao hơn. Nếu có 1 triệu khách mỗi ngày thì 10% lượng khách mua sản phẩm là bạn đã có gia tài kết xù rồi.

  Bạn upload một video lên youtube kiếm tiền ngay lập tức có hàng ngàn thậm chí hàng triệu lượt view thì bạn biết chuyện gì xảy ra rồi đó, doanh thu trong adsense của bạn sẽ lên 4 con số thậm chí là 5 con số là bình thường nhé.

  Còn trờ gì nữa hãy bắt tay vào xây dựng đế chế của mình đi nào. Và đừng quên là "khó mà dễ, dễ mà lại cực kỳ khó". Việc gì cũng vậy cần có lòng đam mê và quyết tâm, thực hiện tới cùng nếu không thì "mẹ thành công" sẽ tìm đến bạn cả đời.

  Lời kết: ai trên đời cũng cần có mẹ, nhưng tuyệt đối đừng có quá nhiều "mẹ thành công" là được.

  Theo Đại Phi