Nếu bạn muốn phát triển web blog hãy khắc phục 5 điều sau

Việc phát triển website và blog cơ bản là việc không khó nhưng cũng không hề dễ chút nào, nếu bài viết của bạn có giá trị với người xem và đặc biệt là nhiều người quan tâm thì khả năng thu hút lượt truy cập và giữ chân người dùng quay lại vào những lần sau là điều vô cùng dễ dàng.

Bên cạnh việc viết bài bạn có giá trị cao thì bạn cần phải chú ý đến 5 điều cần khắc phục nếu web & blog của bạn kiếm ra tiền.


1.Giao diện người dùng rối và phức tạp


Vào một ngày đẹp trời bố lên mạng vào một trang web quen thuộc và bố nhớ có một bài viết mà bố đang cần thế là bô muốn tìm bài viết cũ trên trang đó mà tìm lòi con mắt ra chẳng thấy ô tìm kiếm đâu haizz bố close trang đó ngay và luôn.


Vào một ngày đẹp trời bố lên mạng vào một trang blog bố thấy thằng đó viết bài đó hay quá bố muốn share lên facebook ... một lát sau ... thôi bố không share nữa. Chả thấy nút share đâu nữa, rõ ràng lúc trước bố thấy có mục share mà giờ bố cần mà bố kiếm không ra.


... còn nhiều vấn đề nữa


"Đơn giản là bố không phải webmaster hay blogger gì nên bố thấy gì thì đọc đấy chứ chả biết dùng mấy chức năng cao siêu đâu, nếu cao siêu thì cứ đơn giản dễ sủ dụng thì bố ok"


2. Web & blog chưa được tối ưu hóa seo, không thân thiện với Search Engine


Tối ưu hóa web & blog khá rộng bao gồm nhiều khía cạnh như: nghiên cứu từ khóa, tạo backlink, tối ưu hình ảnh, SEO, tối ưu nội dung, tốc độ host, giao diện blog, tối ưu hóa cho thiết bị di động…


Bạn phải tìm cách tối ưu hóa seo để website của bạn được nhiều người biết đến và thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Nhiều bạn chú trọng quá vào giao diện website mà bỏ qua việc tối ưu hóa seo và  nội dung chất lượng nên dù web & blog của bạn đẹp lung linh như con tinh tinh thì cũng chẳng có ma nào vào.

Bạn hãy vào Google và tìm kiếm các cách "tối ưu hóa seo cho website" việc tối ưu hóa sẽ giúp các độc giả dễ dàng tìm thấy bài viết của bạn với tốc độ nhanh trên các công cụ tìm kiếm qua đó tăng lượng truy cập và mang lại doanh thu cho webblog và người viết bài. 

3. Quá lạm dụng việc đặt quảng cáo, đặt biệt là popup nhảy liên tục

Phần lớn những người tạo ra web & blog đều có 1 mục đích chung là "kiếm được tiền" vì vậy màcó một số người quá ảo tưởng về thu nhập mà bỏ qua trải nghiệm người dùng cuối, họ cứ đặt các quảng cáo vô tội vạ từ banner hình, text link cho đến các popup gây khó chịu cho khách truy cập. 

Bạn cứ tưởng tưởng mỗi khi bạn vào tìm kiếm trên google một nội dung bạn cần  và google trả về cả trăm ngàn kết quả và bạn chon 1 trang mà bạn cảm thấy được nhất so với các trang còn lại. Và thôi rồi khi bạn click vào trang đó thì các quảng cáo popup nhảy ra liên tục nhức cả đầu, chóng cả mặt nào là thông báo trúng thưởng, vi rút, web khiêu dâm... vân vân vân và vân vân vân... tắt hết các popup mỏi cả tay thì trên web toàn quảng cáo chi chít mà nội dung thì lèo tèo vài ba chữ dến đây mình thề là bạn sẽ ĐKM nó rùi đúng không.

Bạn cứ tưởng tưởng đi mình không cần nói nhiều về ván đề này nữa nhé.

4. Photocopy sao y bản bị photocopy không rõ có nguồn gốc hay không

Để bài viết của bạn đến với độc giả thì 90% là dựa vào những công cụ tìm kiếm như Google hay Bing... Nhưng những ông già như Google thì rất quan trọng vấn đề trai nghiệm người dùng và đặt nó lên hàng đầu. Vì vậy nếu trang we & blog của bạn chỉ toàn bài viết được cóp nhặt trên mạng thì trang của bạn có thể bị Google phạt và bài viết của bạn khó đạt được top trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy để có thế kiếm thu nhập thụ động nhờ vào web & blog thì bạn nên đầu tư bài bản và tự viết bài cho trang của mình nhé. Có copy của ai thì nhớ để lại nguồn và copy ít bài thôi, chứ toàn sao y bản bản chính nguyên trang thì bó tay thật rồi.

5. Chưa xây dựng thương hiệu và nội dung không hấp dẫn

Có nhiều trang web & blog thu nhập tháng ngàn đô, chục ngàn đô hay có thể trăm ngàn đô. Bạn có bao giờ thắc mắc về điều đó, đơn giản là vì người ta đã xây dựng thương hiệu từ khi mới có ý tưởng phát triển rồi. Nội dung thu hút và có giá trị đối với độc giả và được các công cụ tìm kiếm cho ra kết quả đứng top. 

Khách truy cập thường xuyên ghé thăm và quay lại đọc bài theo dõi thường xuyên, để có được điều đó không gì khác đó là nội dung của web & blog hoặc sản phẩm nào đó trên trang có giá trị với họ vô hình chung tạo ra một sức mạnh phi thường hơn cả siêu nhân và người nhện cộng lại để lôi kéo và chói chân người dùng.

P/S: Trên đây chỉ là những ý kiến cá nhân mà mình chia sẻ với độc giả của 1DVN, nếu có gì sai sót mong các cao thủ và tiền bối đi ngang qua hãy góp ý để mình học hỏi.