Tạo liên kết chuyển hướng tùy chỉnh cho Blogspot dạng www.1dvn.com/blog hoặc /home /mmo

Như bạn cũng biết, hạn chế của blogspot là bạn không thể tạo ra các liên kết độc lập tùy chỉnh mà phải tạo theo dạng quy định mặc định của blogspot ví dụ như:

Link của bài viết sẽ là:
Link của label nhãn là:
...

Vì vậy chỉ cần nhìn vào link của một trang web/blog nào đó là ta đã dễ dàng đoán được trang đó có sử dụng nền tảng blogspot hay không. Vấn đề này không ảnh hưởng nhiều nhưng nó làm web/blog của bạn mất đi tính chuyên nghiệp hoặc có thể dễ dàng bị khách truy cập đoán biết được đường link mà họ chuẩn bị click là gì.
Hoặc như bạn gủi một link lên khung chat, gửi cho bạn bè, gửi mail, gửi qua điện thoại, zalo, facebook... thì link của một bài viết chắc chắn nhìn là không được chuyên nghiệp và đẹp thậm chí là nó sẽ dài ngoằng do tiêu đề bài viết dài dẫn tới link của bài viết cũng dài.

Đơn giản là bạn muốn có một liên kết tùy chỉnh sao cho đẹp và hợp ý với mình. Thay vì sử dụng các dịch vụ rút gọn link sao bạn không rút gọn link trực tiếp bằng blogspot với tên miền tùy chỉnh của bạn và link của bạn sẽ trở nên đẹp và thân thiện hơn.


Ví dụ đơn giản là bài viết này bạn thấy link thế nào, rất dài và không thân thiện đúng không.
Vậy mình tạo link rút gọn cho nó nhé

Chắc đến đây bạn hiểu ý mình muốn nói gì rồi. 
Để tạo được liên kết chuyển hướng tùy chỉnh như vậy thì rất đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào 1.Blogspot >> 2.Cài đặt >> 3.Tùy chọn tìm kiếm >> 4.Chuyển hướng tùy chọn >> 5.Click vào chuyển hướng mới >>  6.Nhập link muốn tạo >> 7.Nhập link cần rút gọn >> 8.Click vào lưu lại >> 9. Click nút "Lưu thay đổi" >> Ok con tê tê


 Đến đây công việc đã xong khá đơn giản đúng không.
Mình còn áp dụng thủ thuật nhỏ này vào nhiều thứ như 
 - Tạo link ngắn gọn cho label dạng www.daiphi.com/search/label/Blog thành www.daiphi.com/blog
 - Tạo link rút gọn gửi bạn bè dạng www.daiphi.com/click-vao-di-ku
 - Tạo link tạm thời trong một thời gian rồi xóa
 còn rất nhiều cách để tận dụng thủ thuật nhỏ này bạn hãy khám phá và chia sẽ dưới comment nhé.