Hướng dẫn cách khắc phục blogspot bị chặn không cần chỉnh DNS

Như các bạn đã biết các nhà mạng đều đồng loạt chặn các website, blog sử dụng nền tảng Blogspot. Có rất nhiều cách khắc phục khi blogspot bị các nhà mạng chặn. Trong bài viết trước mình đã viết về vấn đề này và cách khắc phục tạm thời, bạn có thể xem qua bài viết Blogspot bị chặn ở Việt Nam do đâu, cùng tìm hiểu: vấn đề và cách giải quyết.

Và cách thức chặn của các nhà mạng chắc là dựa và DNS và địa chỉ IP của server. Vì vậy, chúng ta chỉ cần đổi địa chỉ đi thì sẽ không bị chặn nữa.

Với tên miền riêng – Tên miền tùy chỉnh

Đối với tên miền riêng, chúng ta sẽ sử dụng DNS trung gian, và chúng ta sẽ dùng cloudflare.com nhé!

Bước 1: Các bạn truy cập vào cloudflare.com và click vào.

Bước 2: Sau khi các bạn điền đầy đủ thông tin vào khung đăng ký và nhấn vào Creat Account thì các bạn sẽ được chuyển tới trang thêm website. Tại đây, nhập tên miền của mình vào khung bên dưới và nhấn Scan DNS Records.

Bước 3: Các bạn chờ cho nó Scan xong thì click vào Continue.
Bước 4: Các bạn kiểm tra lại xem thông tin các bản ghi đã đúng chưa. Nếu chưa thì sửa lại, còn nếu đúng rồi thì tiếp tục nhấn Continue nhé!


Bước 5: Đây là bước chọn gói sử dụng, nếu các bạn có nhu cầu thì sử dụng bản có phí nhé. Ở đây mình thấy dùng bản Free là đủ rồi. Tiếp tục Continue.


Bước 6
: Tại đây nó sẽ hiện ra thông báo bạn cần phải trỏ tên miền về 2 địa chỉ Nameserver của Cloudflare. Các bạn truy cập vào trang quản lý tên miền và trỏ theo hai địa chỉ nó đã cho nhé! Đợi chút để nó cập nhật lại thông tin rồi các bạn quay lại cloudflare và click Continue.

Bước 7: Tại đây nó sẽ thêm một bước xác nhận nữa để kiểm tra xem tên miền của bạn đã được trỏ đúng chưa. Các bạn click vào Recheck Nameservers để kiểm tra. Nếu có dòng thông báo màu xanh dưới cùng hiện lên thì đã trỏ đúng, còn sai thì là màu đỏ nhé!

OK, như vậy là xong rồi đấy. Các bạn chờ thêm chút nữa để tên miền được thêm vào hệ thống của Cloudflare.

Đối với tên miền mặc định – .blogspot.com

Đối với tên miền mặc định thì lại đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần bật https cho blog của mình lên là được nhé!

Các bạn vào Cài đặt -> Cơ bản. Tại phần HTTPS các bạn chuyển từ Không thành Có nhé!

OK, đã xong. Các hãy thử truy cập lại blog xem còn bị chặn nữa không nhé!

Tổng kết

Với hai cách trên này thì chúng ta đã khắc phục lỗi Blogspot bị chặn không cần chỉnh DNS để vào blog rồi. Với lại, không chắc những độc giả của bạn cũng biết đổi DNS và đổi DNS là cái gì.

Nếu không thực hiện được thì vui lòng để lại comment xem mình giúp được gì không nhé!