Cậu bé 8 tuổi kiếm 1,3 triệu USD/năm nhờ YouTube

Làm thế nào để một cậu bé 8 tuổi có thể kiếm hơn 1,3 triệu USD/năm nhờ YouTube? Cậu bé đó là Evan – 8 tuổi? Với sự hậu thuẫn từ bố của Evan, 2 cha con và gia đình đã đã thành công trên YouTube với kênh YouTube mang tên EvanTubeHD.

Bạn thấy tuyệt vời chứ?

Biết đâu khi đọc xong câu chuyện này, bạn sẽ bắt đầu với một kênh YouTube chủ đề Kids và kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng.

Nếu thế thì quả thật là tuyệt vời, mình cũng đang mong ước những điều như thế nhưng trước hết

Cùng mình khám phá câu chuyện này và kênh YouTube này có gì nhé!

YouTube là kênh video bất kỳ ai trên thế giới đều biết nhưng thu hút được hàng triệu lượt xem không phải là điều dễ. Tuy nhiên, cậu bé Evan 8 tuổi – chủ nhân của kênh EvanTubeHD cùng các kênh liên kết thành viên gia đình đã đạt được khoảng 272 triệu lượt xem.

Trong phỏng vấn với Newsweek, Jared, bố của Evan cho biết, họ có một đội bán hàng chuyên bán quảng cáo và đàm phán với các nhãn hàng, doanh nghiệp.

Chúng bao gồm cả quảng cáo xuất hiện trong và quanh mỗi video cũng như sản phẩm xuất hiện trong đó. EvanTubeHD, nơi cậu (và thi thoảng cả mẹ và em gái) đăng các video đánh giá đồ chơi và game đơn giản.

Mọi thứ xuất phát từ một dự án chung của Evan và bố khi hai bố con làm các video stop-motion Angry Birds. Tất cả tiền kiếm được từ EvanTubeHD đều được gửi vào tài khoản tiết kiệm cho Evan và em gái.Video của Evan không cầu kỳ mà khá đơn giản so với các loại video đánh giá, trên tay sản phẩm khác. Tuy nhiên, điều cuốn hút nhất nằm ở sự vô tư và ngộ nghĩnh của nhân vật chính, Evan.

Video dưới đây đăng từ đầu năm 2013 và thu về hơn 50 triệu lượt xem. Hiện kênh EvanTubeHD có hơn 800.000 lượt theo dõi.