Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube: Giới thiệu cơ bản về những vấn đề cần biết để làm một YouTube Partner(Phần 1)

Kiếm tiền trên Youtube là một hình thức khá phổ biến trong giới MMO, việc hướng dẫn kiếm tiền youtube cũng đã có nhiều bài viết trên nhiều trang nên mình không đi chi tiết từng hạng mục nữa mà chỉ khái quát về những vấn đề quan trọng dành cho những bạn mới vào nghề thôi nhé, còn những bác pro thì có thể bỏ qua bài viết này. Nếu có gì không đúng hoặc chưa chính xác mong mọi người thông cảm bỏ qua và nếu được thì hãy góp ý bên dưới comment.
Ở phần 1 của serie "Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube" này mình chỉ giới thiệu về những vấn đề quan trọng và cần lưu ý khi muốn trở thành một YouTube Partner chân chính và kiếm tiền lâu dài với Youtube. Chúng ta bắt đầu với những cái cơ bản nhưng cần biết để bắt đầu làm một YouTube Partner.

Cách đăng ký GA và liên kết với Youtube cũng rất dễ dàng, vì hiện tại những trang của Google đều có hỗ trợ tiếng Việt. Bài viết trên mạng thì tràn lan đại hải không thể kể hết.

Bạn có thể xem qua bài viết này để hiểu hơn về Google Adsense

Kiếm tiền với Youtube cũng là hình thức MMO, nhưng công việc có vẻ đơn giản hơn vì bạn chỉ cần upload video lên youtube và đợi người khác vào xem video là bạn đã được Google trả tiền. Số tiền được trả tùy thuộc vào lượt xem, quốc gia của lượt xem, nội dung video, nội dung quảng cáo, thời lượng...

Serie "Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube" này mình sẽ hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao để các bạn có thể tự tin bước vào công việc MMO và kiếm được tiền từ Youtube. Mình đảm bảo rằng sau khi theo dõi và học tập làm theo những hướng dẫn trong serie này bạn sẽ kiếm được ít nhiều $ ít nhiều tùy thuộc vào khả năng và sự chăm chỉ của mỗi người.

Những người làm Youtube Partner và đào ra nhiều tiền chủ yếu thường là những webmaster hoặc blogger những người am hiểu về SEO và phát triển nội dung video thu hút lượng lớn lượt xem video.
Những người nổi tiếng, những người có lượng fan lớn và có sức ảnh hưởng đến đông đảo người dùng internet cũng là những người dễ dàng kiếm được tiền bằng Youtube. Vậy thì những người bình thường như chúng ta thì sao ?  OK, mình xin nói thẳng luôn là những người làm MMO kiếm được rất nhiều tiền thậm chí là rất rất nhiều lại khác. Nhưng để kiếm được những đồng tiền ấy thì họ cũng phải nỗ lực hết mình và có thể làm việc 24/24 giờ nếu cần. Cái gì cũng có giá của nó, rất nhiều người làm MMO nói chung và Youtube nói riêng cũng có người thành công và tất nhiên là cũng sẽ có rất nhiều người thất bại.

Làm Youtube đơn giản là chỉ up video lên có người xem là được tiền, nhưng vấn đề nan giải ở đây là ai sẽ xem video của bạn, video của bạn có gì hay mà người ta phải xem. Nếu video của bạn hay thì làm sao người ta biết đến video của bạn để xem... 

"Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản"

Rất nhiều người không am hiểu gì về Youtube khi nghe nói đến kiếm được tiền cũng ham hố nhảy vào liền không trang bị cho mình được những kiến thức cơ bản thì chỉ sau một thời gian gắn bó mà không đem lại lợi ích gì là bắt đầu thấy khó khăn mà tự bỏ cuộc tự dìm chết bản thân.


Nếu chưa tự tin thì hày đọc những bài viết trên đây của mình để hiểu hơn công cuộc thay đổi cuộc sống.

Mình là dân MMO không giỏi viết văn nên trình bày còn cụt củn mong muốn rằng các bạn sẽ thông cảm và góp ý trong các bài viết để mình hoàn thiện Serie này tốt hơn.