Giới hạn của nền tảng Blogspot mà bạn cần biết

Blogspot là một nền tảng blog miễn phí cung cấp bởi gã khổng lồ tìm kiếm Google được rất nhiều người sử dụng trên thế giới. Do được hậu thuận bởi Google nên nền tảng Blogspot phát triển rất mạnh cùng với đó là sự tùy biến ngày càng cao và được hỗ trợ bởi cộng đồng các Blogger trên toàn thế giới. 
Sức mạnh của Google thì ai cũng biết, tài nguyên của Google là một con số khổng lồ và Google cũng cố gắng dành dung lượng tối đa cho người dùng. Tuy nhiên tài nguyên có khổng lồ đến đâu thì cũng phải có con số giới hạn của nó. Sau đây mình xin đưa những giới hạn của Blogspot để các bạn có thể biết được Google hào phóng với blogger như thế nào.

Ở đây mình muốn nói tới giới hạn chứ không phải là hạn chế của Blogspot nhé.

1. Số lượng blog được phép tạo trên mỗi tài khoản Google: là 100 blog cho tài khoản đó tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá vì có thể dính spam nếu tạo quá nhiều blog trong cùng 1 tài khoản mà không sử dụng tới.

2. Số lượng bài viết mà bạn đăng lên Blogspot: là không giới hạn có nghĩa là bạn đăng bao nhiêu bài cũng được tùy thuộc vào khả năng viết bài và copy của bạn, bài viết nháp hay đã xuất bản đều được lưu trên Blogspot và đều không giới hạn. 

3. Độ lớn và độ dài của bài viết: là không giới hạn số từ và hình ảnh trong bài viết, bạn có thể viết bao nhiêu tùy ý nhưng mình khuyên các bạn không nên viết bài quá dài và quá nhiều hình ảnh vì nó sẽ khiến cho bài viết nặng và mất nhiều thời gian để người xem tải về, đồng thời cũng không tốt cho seo. Lời khuyên là nếu quá dài thì bạn chia nhỏ bài viết ra nhiều phần để đăng thành nhiều bài.

4. Số lượng trang tĩnh (page) trên mỗi blog: tối đa là 20 trang/blog một con số khá khiêm tốn, theo ad thì nên để 100 hoặc 1000 sẽ tốt hơn cho các blogger

5. Dung lượng của mỗi trang Blogspot: là 1MB và áp dụng cho tất cả các trang từ trang chủ, trang tĩnh và cả trang nhãn. Nghe 1MB có vẻ nhỏ nhưng bạn cứ yên tâm vì với 1MB đó bạn có thể lưu trữ được rất nhiều bài viết.

6. Dung lượng lưu trữ hình ảnh: Số hình ảnh liên kết từ tài khoản Google+ là 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí (chia sẻ với các dịch vụ Google Drive, Google+ và Gmail). Nếu bạn chỉ có tài khoản Blogger mà chưa nâng cấp và sử dụng dịch vụ Google+ thì bạn sẽ có 1GB lưu trữ trên picasa.

Lưu ý: nếu bạn đăng ký tài khoản Google+, những hình ảnh có kích thước bé hơn 2048 x 2048 pixels sẽ không tính vào dung lượng cho phép lưu trữ. Đối với người dùng không đăng ký Google+, những hình ảnh bé hơn 800 x 800 pixels sẽ không tính vào dung lượng lưu trữ. Kích thước của hình ảnh: Khi đăng bài qua trình duyệt web trên desktop hoặc laptop thì kích cỡ hình ảnh không bị giới hạn. Khi bạn đang bài qua Ứng dụng Blogger trên điện thoại hoặc trình duyệt web dành cho các thiết bị di động thì kích cỡ cho mỗi ảnh cho phép là 300Kb.

7. Số lượng bình luận trên mỗi bài viết: là không giới hạn vì vậy bạn cứ yên tâm về vấn đề nhận xét hay bình luận trên nền Blogspot nhé. 

8. Số lượng cộng tác viên và quản trị viên blog: là 100 người/blog và đây cũng là lý do vì sao người dùng không thể biến nền tảng Blogspot thành 1 diễn đàn.

9. Số lượng Nhãn (Labels): Số lượng nhãn tối đa có thể thêm là 5000 label trên mỗi blog (trước kia là 2000 Label), 20 label trên mỗi bài viết. 

10. Mô tả Blog: tối đa 500 ký tự và không được đính kèm theo mã html.

Qua những thống kê trên thì bạn có thể thấy là tuy Blogspot có giới hạn nhưng thật ra là gần như không giới hạn vì bạn sẽ chẳng thể nào sử dụng nhiều đến mức đạt đến những con số giới hạn này của Google cả. Cũng chính vì điều này mà Blogspot trở thành lựa chọn hàng đầu cho các blogger phát triển nội dung mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền mà blog vẫn hoạt động ổn định và lâu dài.