Cách đăng nhập email tên miền riêng mail@tenmiencuaban.com vào Gmail.com

Trước đây bạn có thể dùng dịch vụ của Google hoặc Live để tạo ra địa chỉ email mang tên miền riêng của bạn nhưng giờ nó không miễn phí nữa rồi. Giờ đây nhiều người thích dùng Zoho mail hoặc Yandex mail để tạo mail tên miền riêng. Đồng thời vẫn phải dùng kèm theo một tài khoản Gmail để dùng vì cái gì của Google sẽ tốt và chất lượng dễ dùng nên hiện giờ vẫn phải trung thành với Gmail.
Vậy tại sao bạn không kết hợp hai cái đó vào một cho dễ quản lý. Đăng nhập vào Gmail bằng tài khoản email theo tên miền riêng và check mail gửi mail theo địa chỉ email tùy ý. Đăng nhập một mà quản lý cả hai. Hiểu nôm na là bạn truy cập Gmail.com và đăng nhập bằng mail@tenmiencuaban.com và sau khi đăng nhập thì sẽ chuyển vào hộp thư Gmail trong đó bạn sẽ gửi và nhận mail cho cả hai hộp thư Gmail và Email theo tên miền. Thật tuyệt vời phải không nào.

 Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó. Đầu tiên tên miên của bạn phải cho tạo "Forward mail - chuyển tiếp email" nếu không có thì Google Domains cho bạn 100 cái nếu bạn đăng ký tên miền ở đây Google Domains. Mình đã có bài viết hướng dẫn cách đăng ký Google Domains bạn có thể tham khảo qua bài viết này:

Cách mua tên miền của Google khi bạn ở Việt Nam


Nếu nhà cung cấp tên miền không hỗ trợ "Forward mail - chuyển tiếp email" thì bạn có thể sử dụng webmail trong hosting hoặc đăng ký sử dụng Zoho mail hoặc Yandex mail để có được email theo tên miền riêng.

Sau khi tạo được email dạng "mail@tenmiencuaban.com" thì chúng ta bắt đầu công việc nào.

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào email theo tên miền riêng và chuyển tiếp thư từ địa chỉ "mail@tenmiencuaban.com" đến địa chỉ email "tencuaban@gmail.com"

Đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn vừa chuyển tiếp và bạn sẽ nhận được 1 email xác nhận và bạn kick hoạt link thì mới chuyển tiếp mail được.

P/S: Sau khi hoàn thành bước này thì khi "mail@tenmiencuaban.com" nhận được mail mới thì nó sẽ chuyển tiếp ngay tới địa chỉ "tencuaban@gmail.com" và bạn có thể check 2 email trong cùng một tài khoản Gmail.

Bước 2: Bước này chúng ta sẽ thêm địa chỉ "mail@tenmiencuaban.com" vào Gmail để có thể gửi mail trong Gmail bằng địa chỉ này.
Đăng nhập vào Gmail >> vào cài đặt

Tiếp theo vào mục "Tài khoản và Nhập" trong mục "Gửi thư bằng địa chỉ"  click chọn "Thêm địa chỉ email khác"
Điền đầy đủ thông tin của bạn vào và nhớ thay "mail@tenmiencuaban.com" thành mail riêng của bạn nhé.

Sau khi điền tên và email vào thì click vào nút "Bước tiếp theo" để chuyển qua bước sau


Ở bước này hơi rắc rối xíu. Vì mỗi nhà cung cấp dịch vụ email lại có những điểm khác nhau. Tùy vào nhà cung cấp mà cấu hình khác nhau. Nhưng bạn chỉ cần kiếm được địa chỉ máy chủ SMTP và đăng nhập bằng tài khoản là được.Những cái này đều được cung cấp sẵn nếu không tìm thấy thì hỏi bác Google hoặc comment phía dưới mình sẽ giúp sức.

Sau khi điền đúng máy chủ SMTP và tài khoản thì bạn click vào nút "Thêm tài khoản" nếu cấu hình SMTP thành công thì bạn sẽ được chuyển tới trang thông báo.

Và trong mục cài đặt sẽ hiện thị địa chỉ email mới

P/S: Vậy là xong bước 2 giờ bạn đã nhận và gủi được thư từ địa chỉ "mail@tenmiencuaban.com" thông qua Gmail. Tuyệt vời ông mặt trời.

Bươc 3: Đăng nhập Gmail bằng địa chỉ "mail@tenmiencuaban.com" cho chuyên nghiệp. Việc này khá đơn giản nhưng mình ít thấy ai chia sẻ thủ thuật này chắc tại nó dễ quá nên không nói ai cũng có thể biết. Đăng nhập tài khoản Google >> Tài khoản của tôi >> Thông tin cá nhân và bảo mật >> Phần Thông tin cá nhân của bạn >> Vào phần Email >> Email thay thế >> Thêm email khác >> Nhập "mail@tenmiencuaban.com" vào và kick hoạt thế là xong.
P/S: Sau khi hoàn thành bước 3 thì bạn có thể truy cập vào trang Gmail.com vào đăng nhập bằng "mail@tenmiencuaban.com" và mật khẩu Gmail. Vậy là bạn đã đăng nhập được Gmail bằng email tên miền riêng "mail@tenmiencuaban.com" nhận và gửi thư theo email "mail@tenmiencuaban.com" từ chính Gmail thân thuộc.
Đại Phi