"Đam Mê" là con đường dẫn đến thành công nhưng "Sự Kiên Trì" mới là chiếc xe đưa bạn đến đó

Ai cũng nói phải thay đổi mới có thể thành công, nhưng chưa ai nói nếu thiếu điều này thì chẳng kế hoạch nào thành hiện thực cả

Bạn không cần hô hào sự thay đổi, chỉ cần khởi đầu nho nhỏ và làm tới cùng thôi, sự kiên trì sẽ giúp bạn chạm tới thành công và cả sự vĩ đại nữa.
Thay đổi một thói quen cũ hay hình thành một thói quen mới chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn có thể học nhiều cách, nhiều mẹo thông qua nhưng nếu bạn thiếu điều này thì chẳng hướng dẫn nào có thể thành hiện thực cả.

Hãy nhìn vào những người thành công hay những ai mà bạn ngưỡng mộ, đọc về những thành công và thất bại của họ. Chắc chắn sẽ có đoạn nói về sự phấn khích của họ khi mọi việc đi vào đúng đường ray, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Thử nhìn lại mình, liệu bạn có đang tiến lên hay trì trệ? Có đang cố gắng kết nối thêm nhiều khách hàng khác hay chỉ chăm chăm chờ đợi người khác mang cơ hội tới? Có thực sự tập trung vào công việc trong khi cũng đang có nhiều thú vui khác vẫy gọi?

Câu trả lời nằm chính trong những câu hỏi này. Khi bạn nhìn vào các giá trị và thực tiễn của các doanh nghiệp và doanh nhân thành công, một điều rõ ràng là họ đã phát triển một mức độ nhất quán, kiên trì trong hành động của họ. Chẳng có gì xảy đến chỉ sau một đêm cả. Tất cả là nhờ những điều nhỏ nhặt đã được thực hiện trong thời gian dài.

Bạn nhất định nên rèn luyện sự kiên định trong kinh doanh, các mối quan hệ, tình bạn, sức khỏe, sức khỏe, tâm linh… Nhưng cũng phải chắc chắn, những hành vi và thói quen này là lành mạnh và đáng để nuôi dưỡng. Điều quan trọng trong kinh doanh là bạn phát triển một mô hình nhất quán, điều này phản ánh mức độ đánh giá cao của bạn đối với đồng đội hoặc đối tác.

“Thành công không phải lúc nào cũng là sự lớn lao vĩ đại. Nó là là sự kiên trì. Kiên trì với những thử thách khó khăn sẽ dẫn đến thành công. Sự vĩ đại khi ấy cũng sẽ tự đến” - Dwayne The Rock Johnson.

Tính kiên định, nhất quán là một trong những điều thực tiễn nhất và giá trị nhất mà bạn có thể thêm vào và nên thêm vào trong cuộc sống của mình. Dưới đây là 3 gợi ý giúp bạn phát triển điều cốt lõi này:

1. Bắt đầu từ những điều nhỏ

Hãy tưởng tượng giống như bạn đang đói bụng và bước vào một nhà hàng. Bạn nhìn thực đơn và gọi ra một bàn đầy thức ăn mà bạn không ngờ là lại nhiều đến như vậy. Dẫu vậy, bạn vẫn cố gắng ăn hết thứ này đến thứ khác, để rồi chắc chắn sẽ gặp một cơn đau bụng.

Nhưng nếu bạn từ tốn ăn từng đĩa một chút một, có thể sẽ có đồ thừa nhưng vẫn tốt hơn là cắm mặt hì hục vào bữa ăn. Điều này cũng giống như tính kiên trì, sự nhất quán. Hãy bắt đầu từ những bước nhỏ với thứ mà bạn muốn. Không cần hô hào, khua chiêng gõ trống, chỉ cần khởi đầu nho nhỏ và làm tới thôi.


2. Dành thời gian cho nó

Mỗi người sẽ có một tốc độ xử lý công việc khác nhau, tính kiên trì cho bạn sự bình tĩnh để theo sát các kế hoạch, bất chấp sự tác động không cần thiết. Dù rằng có thể sẽ mất thời gian nhưng vì thời gian đó là của bạn nên bạn hoàn toàn có quyền quyết định sử dụng nó như thế nào cơ mà.

“Những gì chúng ta thỉnh thoảng mới làm không định hình cuộc sống của chúng ta. Đó phải là những việc nhất quán”, diễn giả Tony Robins nói.


3. Tôn trọng cuộc hành trình

Trong suốt cuộc hình trình đến với thành công đó, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều biến cố, va chạm. Nhưng đừng để tâm mà cứ tiếp tục tiến lên. Có hai cách để bạn đối phó với điều này: Nếu bực bội và tức giận, hãy tự nhủ “không có gì, điều này chẳng đáng là bao trong suốt cuộc hành trình này”; hoặc đơn giản là đi tiếp và tự nhủ cảm kích với tất cả những biến cố gặp phải. Sự biết ơn và đánh giá cao chính là “liều thuốc” quan trọng giúp bạn kiên trì với hành trình của mình.

Ai cũng nói phải thay đổi mới có thể thành công, nhưng chưa ai nói nếu thiếu điều này thì chẳng kế hoạch nào thành hiện thực cả - Ảnh 2.
Có nhiều cách định nghĩa về thành công. Đó có thể đơn giản chỉ là một sớm mai thức dậy và thấy biết ơn vì mình vẫn có một mái nhà để trở về, có thức ăn và áo mặc. Nó có thể là một hợp đồng kinh doanh mãi mới ký được hay là những đứa con mạnh khỏe, giỏi giang. Nhưng tất cả đều cần sự kiên trì.


Thỉnh thoảng nếu thấy mệt mỏi quá, bạn nên rời khỏi thế giới ảo và ra ngoài để nhìn xung quanh, nghe những câu chuyện thành công xung quanh mình. Bạn sẽ thấy sự kiên trì ảnh hưởng đến thành công của họ nhiều như thế nào.