Hãy đam mê công việc của mình thì bạn đã thành công

Hôm nay có một bạn nữ email mình và hỏi là: "Ad cho hỏi mỗi tháng ad kiếm được bao nhiêu tiền zậy, kiếm tiền trên mạng có làm giàu được không vì mình là con gái cũng đang tìm hiểu mà chưa biết cách kiếm ra tiền. Ad cho bí kíp đi".

Một bạn cmt trong bài viết Khởi nghiệp từ internet khó mà dễ, dễ mà lại cực kỳ khó: "Mình nhớ khoảng 5 năm trước khi nói đến MMO mình còn chưa hiểu nó là cái gì, khi đó thấy nhiều người nói làm MMO và họ kiếm được rất nhiều tiền từ đó thì mình bắt đầu tìm hiểu và cũng làm. Và kết quả là sau 5 năm mình vẫn chả kiếm được xu nào :v"Mình không biết 2 bạn này giỡn hay thiệt nhưng mình chỉ muốn nói lên suy nghĩ của mình thôi chứ không hề trách hay khen gì 2 bạn trên nhé. Ngày xưa mình cũng đã từng thất bại rất nhiều lần thậm chí là rất rất nhiều, khi học xong lớp 12 do ham chơi và muốn kiếm tiền nên mình đã chọn việc đi làm thay vì đi học đại học như bao bạn khác và số phận "lao động phổ thông" cứ bám lấy mình, cứ nghĩ là sẽ suốt đời làm công ăn lương với việc tháng này xài nợ lãnh lương tháng sau ra rồi trả.

Đi làm được ít tiền đi vay thêm cha mẹ bạn bè ra kinh doanh buôn bán cũng thất bại, nợ ngập đầu. Không muốn về nhà. Đi làm công nhân tiếp để trả nợ, trả được một ít nợ rồi lại đi vay để khởi nghiệp lại từ đầu rồi lại thất bại lại nợ ngập mặt. Cứ thế mấy năm liên tục.

Ngày qua ngày rồi buồn chán bắt đầu nhưng đột nhiên mình biết tới MMO và khởi nghiệp trên internet sau những lúc lướt web giải sầu. Cuối cùng sau nhiều tháng tìm hiểu và đọc những bài viết về MMO mình ngẫm ra 1 điều là tại sao người ta làm được làm giỏi kiếm được tiền trên mạng mà mình lại không. Bắt đầu vào nghê MMO từ đó.

Sai lầm lớn nhất thời mới vào nghề là làm theo mấy bác "TÀO LAO" đi hướng dẫn làm "paid to click". Mình không nói nhiều về PTC các bạn cứ google là ra.

Sai lầm nữa là quá ảo tưởng về sưc mạnh của mình vì thời đó còn trẻ tru nên cái gì cũng cho mình là hay là giỏi nên sai lầm tiếp nối lầm sai. Làm cái web mà thứ gì cũng đăng lên từ mẹo vặt, tin tức, hot girl chân dài, đại gia chân ngắn, nhạc, phim, video... và cả sex nữa quất luôn. Đặt biệt được cái là không bao giờ đi copy của người ta mà chỉ đi cóp nhặt sao y bản chính không công chứng :(

Tiền thì không kiếm được mà tiền net, tiền điện, tiền nhà, tiền domain, tiền hosting, tiền tùm, tiền lum, tiền đủ thứ hết... cứ kéo đến. Cuối cùng host bị tạm ngưng sử dụng, thời đó sử dụng BoBlog nên phải có hosting. Cuối cùng dẹp cmn sang một bên hết và ngâm cứu làm lại từ đầu.

Phát hiện ra một điều từ một bác MMO nghiệp dư, bác nói rằng: "làm web cho người VN cạp cức mà ăn" thế là định hướng 1 website ra nước ngoài hướng tới mấy bác US mà kiếm lại ngon. Cứ thế học hỏi thêm và bắt đầu có thu nhập ổn định cho tới giờ, tuy chưa giàu những cũng sống qua ngày. Thu nhập từ công việc chính của mình là MMO nên mình bắt đầu quay lại chia sẽ và tìm kiếm những bài viết hay về MMO để chia sẽ cho những bạn mới bắt đầu.

Mình không giỏi về lập trình hay code co điếc gì hết, mình chỉ biết sơ sơ do tự học trên mạng nên mình chọn nền tảng Blogspot của gã khủng lồ Google mà phát triển cho ổn định và dễ tùy biến, với lại đứng trên vai người khổng lồ thì vẫn an toàn hơn đặc biệt là ở VN mình nhiều bác gato gati ga lăng ti lắm buồn buồn ghét thằng nào là DoS cho lòi kít luôn. 

Kiếm tiền không khó lắm nhưng phải đam mê và nhiệt huyết mới thành công, đừng để "Tự sinh tự diệt" là được. Làm gì cũng phải hợp với niềm đam mê của mình đừng làm theo người khác một cách máy móc và đúc nguyên khung của người ta mà làm theo.

Mình chứng cho việc MMO không khó chính là trang 1DVN của mình dù mới hoạt động được gần tháng 1 tháng nay thì cũng được vài $ trong yllix rồi, đó là bất ngờ với mình vì chỉ có đặt 1 cái quảng cáo của yllix lên cũng được vài $ thu hồi để duy trì domain, chẳng hiểu sao. Chắc được mấy bác click ủng hộ. 

Mình viết lên suy nghĩ và quảng đường mình đến với MMO để những bạn mới có định hướng từ đầu để tránh việc mắc phải những sai lầm như mình và rút ngắn khoảng cách và thời gian đến việc kiếm thêm thu nhập từ MMO. 
 Nguồn 1 Đồng Việt Nam

0 Nhận xét