Hãy tỉnh giấc đi, đừng nằm mơ nữa, hãy thực hiện ước mơ ngay bây giờ

Khi con người lớn lên cảm nhận về thời gian trôi đi nhanh hơn lúc còn bé, điều đó là bình thường.

Một ngày thức dậy làm vệ sinh cá nhân, ra ngoài kiếm gì đó ăn, nhâm nhi ly cafe nhìn lên đồng hồ tới giờ ăn trưa, loay hoay một tí lại kiếm gì ăn, xem ti vi chút xíu, làm một giấc ngủ cho tinh thần thoải mái, mơ về những thứ cao siêu như: ngủ dậy làm gì, kiếm gì làm ra nhiều tiền, kiếm thật nhiều tiền, mua nhà, mua xe hơi, trở nên giàu có, quyết tâm quyết quyết tâm.

Sự thật là sau khi ngủ dậy thì chơi game, xem tivi, nghe nhạc, đi vòng vòng dạo phố... Tới giờ ăn tối, ăn xong xem tivi, đi hẹn hò, tụ tập cùng bạn bè cafe... tới tối đi ngủ nằm giường lại suy nghĩ: Ah mình sẽ làm cái này, làm cái kia thế nào cũng kiếm ra nhiều tiền, mơ ước những cái xa vời vợi... tới nữa đêm hoặc gần sáng mới ngủ.

Sáng thức dậy thì ông mặt trời đã gần lên đỉnh đầu, rồi lại làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng, ăn trưa... cứ thế vòng vòng co co quanh đi quẩn lại cũng chỉ có thế.

Ước mơ thì nhiều mà thiếu thực tế, thiếu hành động, thiếu quyết tâm, thiếu đủ thứ và dư một niềm tin là luôn tin mình sẽ thất bại.
Bạn thử hỏi những người giàu có hay những người đang kinh doanh thành công, có bao nhiêu người chưa từng thất bại (con ông cháu cha không bàn tới). Họ sẽ kể cho bạn nghe những câu chuyện về sự thất bại sự khó khăn sự gian khổ trong quá trình lập nghiệp cho bạn nghe và mình chắc là họ có thể kể 3 ngày không hết nếu có thời gian.

Vấn đề mình nói tới ở đây không phải bạn mơ ước là sai mà cái sai là chỉ mơ ước nhưng không hành động, không thực hiện tới cùng hoặc không dám thực hiện. Người thành công là người dám thực hiện ước mơ của mình mà không ngại khó khăn gian khổ, dám đương đầu với những thách thức trong công việc.

Bạn đang mơ ước những gì đam mê cái gì hãy thực hiện nó trong thời gian sớm nhất, đừng chờ đợi nữa. Thời gian không đợi bất kỳ ai, trong khi bạn đang đắn đo suy nghĩ ăn chắc mặc bền thì ở bên ngoài rất nhiều người đang thực hiện hóa ước mơ của mình, đang kiếm tiền từng giờ từng phút.

Dù mơ ước bất kỳ thứ gì những cần có tính thực tiễn và đúng với bản thân. Không cần nói gì cao siêu, dao to búa lớn, không cần nói đến kinh doanh kiếm ra tiền hay làm giàu. Cái mình nói thêm ở đây là vấn đề chung của giới trẻ hiện nay đó là ao ước có được chiếc xe hơi thay cho chiếc xe gắn máy để không ngại gió, chẳng sợ mưa, mặc kệ nắng. Để những lúc gia đình đi chơi hay về quê, đám cưới đám hỏi gì đấy có cái xe đi cả gia đình cho khỏe. Nhưng ao ước chỉ là ao ước thôi, không chịu khó thực hiện thì tới già vẫn không thực hiện được, đơn giản là bạn đã học lái xe chưa, bạn có biết lái hay không, bạn có bằng chưa, tay lái đã vững chưa. Nói đến đay chắc phần lớn mọi người đã hiểu.

Quá trình đi đến thành công rất dài, cần thực hiện sớm và  thời gian không đợi bất kỳ ai.

P/S: Bạn sẽ phí mất 3 đến 5 phút đồng hồ để đọc hết bài này, nhưng bạn cần cả chục năm để có thể biết những gì mình nói là đúng hay sai. Hãy nêu cảm nghĩ của bạn ở dưới phần "Bình luận" nhé.
0 Nhận xét