"Tự sinh tự diệt" đó là việc xảy ra hằng ngày với các website.

Chào các bạn, như các bạn đã biết việc đưa vào hoạt động 1 webblog đã khó mà việc duy trì hoạt động của webblog lâu dài lại càng khó hơn. Tại sao có nhưng người rất thành công trong việc viết blog đăng bài thường xuyên có nhiều người theo dõi và tất nhiên là có thể kiếm thêm thu nhập nữa, trong khi đó lại có nhiều người thậm chí là rất nhiều người lại thất bại trong công việc này. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân dẫn đến việc các webblog tự đóng cửa sau một thời gian hoạt động.Viết blog chỉ để nổi tiếng được nhiều người biết đến

Hiện nay việc tạo web blog không khó, cái khó là nội dung phải thu hút người xem. Do đọc nhiều báo viết về các blogger nổi tiếng nên nhiều người cũng lao đầu vào viết lách để mong một ngày nào đó tên mình được sướng tên trong làng blogger, nhưng thế giới mạng không chỉ toàn màu hồng đâu mà chủ yếu toàn màu đen hoặc đen xì thôi nên nếu bạn cũng nằm trong số những người như vậy thì bỏ ngay ý tưởng viết blog để nổi tiếng nhé.

Viết blog vì kiếm tiền thu nhập khủng chục ngàn đô

Thu nhập khủng từ webblog là có thật nhưng điều đó chỉ dành cho những người tâm huyết, sáng tạo và đam mê cực độ thôi. Nếu bạn là một người bình thường không có gì nổi bật thì điều đó là không tưởng vì thậm chí bạn sẽ chẳng kiếm được đồng nào nếu suốt ngày bạn cứ ôm khư khư trong người ý tưởng kiếm ngàn đô từ webblog. Tiền sẽ tự về bên bạn nếu như webblog của bạn có nội dung hấp dẫn, thu hút người xem và được cộng đồng mạng chú y đón nhận.

Viết blog theo hiệu ứng đám đông có bạn có bè. 

Thấy thằng bạn có cái blog cá nhân đẹp đẹp, thế là cũng lên mạng tìm tòi tìm cách làm cho bằng bạn bằng bè thế là lại có cái blog. Có blog rồi chỉ để trưng cho đẹp mã thôi chẳng biết viết gì làm gì chỉ để đó. Dù có viết bài thì cũng viết vài cái ba láp ba xàm chẳng có ý nghĩa gì, chẳng ai quan tâm. Hiện trạng của đa số bạn trẻ là vậy.

Viết blog không có nội dung và định hướng từ đầu.

Đặt ra yêu cầu quá cao trong khi khả năng lại quá thấp, nội dung và định hướng bài viết chưa rõ ràng. Bạn giỏi cái gì thì hãy viết về cái đó, Đừng thấy người ta viết hay quá cũng về bắt trước viết theo. Bạn phải có định hướng riêng về bài viết của mình, nội dung và suy nghĩ của bạn thân để chia sẽ cho người khác đừng quá ảo tưởng về sức mạnh. Bạn giỏi nấu nướng thì hãy viết về lình vực ăn uống, bạn giỏi thể thao thì hãy tập trung vào viết những bài liên quan đến thể thao... Nhưng để viết được hay thì đầu tiên bạn phải đi đọc nhiều, thật nhiều thậm chí là rất rất là nhiều.

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản

Mình đã từng lập ra 6 trang website từ mấy năm trước đến nay nhưng mỗi trang chỉ hoạt động được tầm 8 đến 9 tháng là mình bắt đầu nản, tuy lượng truy cập tăng lên nhưng tăng theo kiểu chậm dần đều nên các bài viết của mình ngày càng ít đi và các trang bắt đầu dần dần đi về với cát bụi. Khách không tăng nhiều bằng với việc không có thu nhập gì cả, Bài viết lèo tèo 1 bài đến 3 bài mỗi tháng. Gian nan bắt đầu nản là từ đây, mình cứ lập ra trang viết bài rồi lại đóng cửa rồi lại lập rang viết bài rồi lại đóng cửa... cứ thế làm đi làm lại mà không chịu quyết tâm làm cho tới cùng.

Tổng kết: Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào điều đầu tiên là phải có đam mê với công việc của mình, đừng quá ảo tưởng về những gì mình không đủ khả năng. Dù kinh doanh buôn bán hay lập web thì chỉ cần có đam mê với công việc của mình thì trái ngọt sẽ tự sinh ra.

P/S: Trên đây chỉ là những kinh nghiệm mình đúc kết được sau thời gian lăng lộn trên mạng nên chỉ mang tầm cỡ cá nhân đọc để tham khảo và lưu hành nội bộ thôi nhé.

Theo Đại Phi
0 Nhận xét